DỆT AMIĂNG NHƯ THẾ NÀO?

17 04 2010

Amiăng là một loại đá nhưng là một loại đá rất kì lạ, đây là loại đá duy nhất có cấu trúc sợi thớ. Người ta kéo ra từ amiăng những sợi để sản xuất chỉ, dây hoặc những mảng vải có khả năng chống lại tác động của lửa. Amiăng là một hợp chất của Silic, cũng như đá talo làm phấn rôm, thủy tinh, hoàng ngọc (topaz) hoặc ngọc lục bảo (emeraude).

Là loại đá kì lạ amiăng cũng là loại đá hiếm, Canada từ lâu là nước giàu amiăng nhất htees giới. Hiện nay Nga đã theo kịp Canada.

Amiăng là silicat cãni hoặc silicat magie. Silic có rải rác trên trái đất, xong chỉ có amăng có thể tách thành sợi mềm để đan được như người ta dùng với chất liệu thủy tinh (loại sợi này cũng là hợp chất của silic). Đặc điểm quan trọng nhất của amiăng là bến vững dưới tác động của lửa, tính chất quí báu này đã được biết đến từ rất lâu.

Linh cứu hỏa, các tay lái xe đua, các nhà du hành vũ trụ và những công nhân có thể đương đầu với nhiệt độ cao của lò, một đám cháy…khi mặt những bộ đồ bằng amiăng. Nó được sử dụng để chế tạo ra những mối nối cửa, tay cầm xoong chảo, nồi hơi công nghieepj, chính nó cũng có mặt trong thành phần cấu tạo của phanh ôtô.

sưu tầm

Advertisements

Hành động

Information

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s
%d bloggers like this: